Ngọn lửa đỏ do nhiều nguyên nhân :
Chi tiết đồng trên bếp khi tiếp xúc với ngọn lửa bị bẩn, do vậy cần phải tháo chi tiết đó ra và đánh sạch bằng bàn chải.
Có nước ở chi tiết đồng hoặc ở đáy đồ dùng đun nấu, với trường hợp này ngọn lửa sẽ tự xanh lại sau vài phút.
Tỷ lệ không khí quá thấp, cần điều chỉnh tỉ lệ gas và không khí bằng cách xoay hoặc gạt cánh điều chỉnh không khí ở phía dưới van bếp (nếu có) đến khi ngọn lửa xanh nhất.
Đường kính kim phun gas vào buồng trộn quá lớn so với thiết kế nên tỷ lệ gas/ không khí cao hơn mức bình thường, có thể giảm đường kính kim phun bằng một sợi dây đồng lồng qua kim phun.